Nhà đầu tư đang chuyển hướng đầu tư sang Khu Tây Sài Gòn

Khu Tây Tp.HCM đang là khu vực bất động sản HOT nhất trong quý I/2017 khi các dự án hàng loạt triển khai ra thị trường và hút hàng trong giai đoạn đầu tiên mở bán.

Hạ tầng khu Tây Tp.HCM đang dần hoàn thiện

Theo đánh giá của các chuyên gia trong BĐS, khu Tây Sài Gòn đang là khu vực tốn ít chi phí đầu tư hạ tầng hơn khu đông và khu nam. Giá nhà đất ở khu vực này phù hợp với khả năng chi thanh toán của khách hàng.

quan 8 khu tay sai gon

Thị trường đồng bộ là điểm cộng lớn nhất của bất động sản khu Tây Sài Gòn

Ngoài ra, khu vực quận 8 đang được Thành Phố giải tỏa hàng ngàn hộ dân để chỉnh trang kênh rạch góp phần làm thay đổi diện mạo mới cho khu vực này. Trước đây, nhà đầu tư dường như bỏ quên khu vực này bởi hệ thống kênh rạch chằng chịt và giao thông không không thuận lợi do không được đầu tư nhiều thì thời điểm này khu vực quận 8 là một lợi thế để đầu tư.

Hiện nay, theo thống kê ở quận 8 có khoảng hơn 9000 căn nhà, khu đất ven và kênh rạch, tập trung chủ yếu ở Kênh Tàu Hủ – Lò Gốm, kênh Đôi. Để giải quyết tình trạng trên nhà nước đưa ra phương án di dời toàn bộ các hộ dân có nhà ven kênh rạch. Ước tính tổng kinh phí bồi thường giải tỏa là 13.763 tỷ đồng. Hiện tại, ở quận 8 đã có 7 dự án khu tái định cư  với 6100 căn hộ. Nhưng chỉ mới 252 căn hiện hữu và cho dân vào ở.

Ngoài lợi thế “cận giang” thì hạ tầng giao thông đường bộ cũng đang được đầu tư mạnh. Cụ thể, hệ thống hạ tầng đã tương đối phát triển như các tuyến đường lớn đại lộ Đông Tây, đường Nguyễn Văn Linh, tuyến Metro số 3a, cao tốc Bến Lức – Long Thành, Quốc lộ 50 mở rộng, cầu Nhị Thiên Đường mới… đã và đang được hoàn thành, góp phần làm tăng giá trị cho quỹ đất quận 8 hiện vẫn còn khá nhiều và giá bán cũng thấp hơn các khu vực khác.

Nhà đầu tư đang dần chuyển từ khu Đông và Nam qua khu Tây

Từ đầu năm 2016 đến nay, BĐS ở khu vực khu Tây đã thu hút nhiều vốn của các doanh nghiệp lớn nhỏ. Khu vực quận 8 này không chỉ hấp dẫn các nhà đầu tư mà còn thu hút cả những người mua để ở. Tại các dự án ở khu vực này, hầu hết các dự án được bán ra với tỷ lệ giao dịch thành công lên tới 80-90%.

Mới đây là dự án Tara Residence của Công ty TNHH May Song Ngọc làm chủ đầu tư. Đây là dự án nằm ngay mặt tiền đường Tạ Quang Bửu, được triển khai xây dựng trên diện tích đất 15.432 m2. Tara Residence nằm gần trung tâm hành chính quận 8, gần bệnh viện và bến xe quận 8.

tara residence

Tara Residence nằm cạnh khu công viên cây xanh với 4 mặt đường thông thoáng

vi tri tara residence

Tara Residence có vị trí ngay trung tâm quận 8 với giao thông thuận tiện

Dù đã có sự thay đổi lớn về nguồn cung căn hộ với hàng chục dự án đang được xây dựng, song với nhu cầu về nhà ở vừa túi tiền của đông đảo người dân khu vực và các vùng lân cận, nhiều dự án có giá bán khoảng từ 700triệu đến 1 tỉ đồng luôn thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng. Bằng chứng là các sự kiện mở bán dự án luôn được nhiều người quan tâm và lượng giao dịch tại nhiều dự án luôn đạt mức cao, 1 căn hộ đặt ở ưu tiên 3 và 4.

Các chủ đầu tư làm căn hộ vừa túi tiền, có thể lợi nhuận không cao bằng làm nhà cao cấp nhưng bền vững hơn, do sản phẩm có tính thanh khoản cao và là sản phẩm dẫn dắt thị trường. Theo đánh giá, thì căn hộ Cao Cấp nguồn cung nhiều hơn cầu là một rủi ro lớn nếu mua đầu tư. Vì vậy, các nhà đầu tư nếu nhìn vào mức lợi nhuận bền vững thì khu vực phía Tây là một lựa chọn.

1299 Lượt xem